Trang chủ / TRÁI CÂY NHẬP KHẨU / KIWI / Trái Kiwi được trồng ở đâu nhiều nhất?

Trái Kiwi được trồng ở đâu nhiều nhất?

Kiwi là một loại trái cây cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể cộng với mùi vị thơm ngon nên được rất nhiều người ưa thích. Bạn có biết Kiwi được trồng ở đâu nhiều nhất không ?

Trái Kiwi được trồng ở đâu nhiều nhất?
Nông trại trồng Kiwi

Xuất nguồn, Kiwi được trồng ở Trung Quốc nhưng từ những năm đầu thế kỷ 20, Kiwi được đem sang trồng ở New Zealand. Mãi đến năm 1958 loại quả này mới được gọi là quả Kiwi, là tên của một loại chim Kiwi biểu tượng của đất nước New Zealand. Từ đó đất nước New Zealand nổi tiếng với các thương hiệu sữa tươi, thịt bò và trái Kiwi.

Trái Kiwi được trồng ở đâu nhiều nhất?
Trái Kiwi vàng nổi tiếng của New Zealand

Từ những thập niên trước, những nông trại ở New Zealand trồng trái Kiwi theo kiểu tự phát, tự tìm thị trường tiêu thụ dẫn đến chất lượng trái không đồng đều, giá trỊ dinh dưỡng chưa được đánh giá đúng và thị trường bị giới hạn.

Đứng trước những vấn đề đó, Công Ty Zespri ra đời để tập hợp  các nông trại “ qui về một mối”, cung cấp những kỹ thuật trồng Kiwi tiên tiến, lai tạo giống và bảo quản trái sau thu hoạch, cung ứng giống mới có năng suất cao, bao tiêu toàn bộ sản phẩm cho các nông trại….

Công ty Zespri ngày càng phát triển lớn mạnh, việc trồng Kiwi trong nước không đủ đáp ứng cho người tiêu dùng trên khắp thế giới hàng trăm ngàn tấn mỗi năm. Do đó năm 2000 New Zealand quyết định đầu tư trồng Kiwi ra nước ngoài.

Hiện nay, ngoài 2.700 nông trại trồng Kiwi tại New Zealand, Zespri đã có thêm 4.500 nông trại trồng Kiwi tại Pháp, Ý, Chi lê, Úc, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc và Trung Quốc. Zespri  không làm biến đổi gen và quản lý chất lượng trái Kiwi nghiêm ngặt, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho trái Kiwi.

Trái Kiwi được trồng ở đâu nhiều nhất?
Các nông trại kiwi được trồng ở nhiều nước như Pháp, Ý, Mỹ, Nhật, ÚC…

Bên cạnh đó, Zespri cũng đảm bảo tiêu chuẩn các qui trình đóng gói, bảo quản lạnh, việc quản lý chất lượng cũng được Bộ Nông Nghiệp New Zealand giám sát  chật chẽ.

Trên mỗi thùng Kiwi bao giờ cũng dán mã vạch, ghi rõ nơi trồng, thu hoạch khi nào, kích cỡ trái bao nhiêu, trọng lượng như thế nào… để đề phòng khi có sự cố thì sẽ nhanh chóng tìm ra nguồn gốc xuất xứ của sản phầm.

Trái Kiwi được trồng ở đâu nhiều nhất?
Zespri Kiwi nhập khảu vào Việt Nam

Kiwi thu hoạch từ tháng 5 đến tháng 11 hàng năm, các bạn hãy mua cho gia đình mình những quả Kiwi tươi ngon đúng mùa để bổ sung vitamin và dưỡng chất cần thiết cho những người thân yêu trong gia đình mình nhé!

Trái Kiwi được trồng ở đâu nhiều nhất?
Kiwi vàng Zespri của New Zealand tươi ngon, đảm bảo chất lượng.

Tác giả Tran Thu Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *