Trang chủ / TRÁI CÂY TRONG NƯỚC / HỒNG GIÒN ĐÀ LẠT / HỒNG GIÒN ĐÀ LẠT MÙA 2021 [ BÀI 262 ]

HỒNG GIÒN ĐÀ LẠT MÙA 2021 [ BÀI 262 ]

Hồng giòn Đà Lạt mùa 2021 cũng đã đến cho những người yêu thích loại quả này. Nhưng năm nay thì việc thu hoạch hồng giòn trễ hơn mọi năm gần một tháng do dịch bệnh kéo dài.

Hồng chín treo trĩu cả cây nên trái đã chín rất già hứa hẹn những trái hồng vàng ươm rất thơm ngọt.

 

HỒNG GIÒN ĐÀ LẠT MÙA 2021
HỒNG GIÒN ĐÀ LẠT HIỆU CHÍN NÊN MÙA 2021

Hồng giòn Đà Lạt mùa 2021 vào tháng mấy ?

Mùa hồng giòn Đà Lạt đã bắt đầu từ khoảng 20 Tháng 8 dương lịch. Nhưng do dịch bệnh kéo dài và để đảm bảo an toàn chống dịch nên không thể hái đúng vụ như mọi khi.

Bên cạnh đó việc vận chuyển hồng đi các tỉnh, thành phố nơi cũng gặp nhiều khó khăn. Do đó mà đến giữa Tháng 9 dương lịch thì nhà vườn mới thu hoạch hồng giòn.

Xem thêm : Cách chọn hồng giòn không bị chát

Hồng giòn Đà Lạt mùa 2021 trái già rất ngọt:

Do hồng giòn đã chín và treo trên cây gần cả tháng nên trái hồng giòn vàng ươm, trái chắc và rất ngọt.

Mặc dù neo trên cây lâu nhưng quả hồng không bị nhũn hay bị sâu mà vẫn giữ được lớp phấn trắng bao quanh trái. Trái hồng đã ngả sang màu cam rất nhiều và trái càng vàng nhiều thì phần thịt bên trong càng ngọt đậm.

 

HỒNG GIÒN ĐÀ LẠT MÙA 2021
HỒNG GIÒN ĐÀ LẠT MÙA 2021 VÀNG ƯƠM, GIÒN RÔM RỐP

Một điều đáng nói quả hồng giòn năm 2021 dù thu hoạch trễ nhưng vẫn rất giòn và không hề bị chát.

Việc ăn phải hồng giòn bị chát là nỗi lo sợ của rất nhiều chị em phụ nữ. Chát xít cả vòm miệng, chát quéo cả lưỡi khiến nhiều người phải rùng mình khi khe đến từ chát.

Hồng giòn Đà Lạt loại nào ngon nhất?

Hồng giòn là hồng dùng phương pháp ủ hơi đề chất chát tanin thoát hết ra ngoài nhưng vẫn giữ độ giòn của trái. Hồng giòn hoàn toàn trái ngược với loại hồng trứng ăn khi chín mềm, dẻo ngọt.

Đà Lạt là chiếc nôi của các loại hồng giòn như: hồng chén đá, hồng trứng lửa, hồng đầu bằng, hồng trứng son…Nhưng ngon nhất và làm nên tên tuổi của hồng giòn Đà Lạt chính là hồng giòn Chín Nên.

Hồng giòn Chín Nên được trồng chỉ ở vùng đất Phú Thuận, thị trấn Dran, Đơn Dương, Đà Lạt. Thổ nhưỡng nơi đây rất ưu ái với giống hồng giòn Chín Nên. Giống hồng này do một Ông cụ tên là Nên thứ 9 đã lai tạo ra giống hồng giòn tơi xốp mà rất ít hạt này. Hồng giòn Chín Nên vàng ươm, giòn tan rôm rốp mà không loại hồng giòn nào sánh được.

Hồng giòn Đà Lạt mùa 2021 bao nhiêu một kilo?

Hồng giòn Đà Lạt có nhiều loại khác nhau do đó giá cả tùy thuộc vào chất lượng của từng loại.

Những mùa hồng trước, giá của các loại hồng giòn bình thường từ 35.000 -> 40.000 đồng một kg tùy theo loại. Hồng giòn Chín Nên ngon nhất có giá từ 60.000 -> 70.000 đồng một kg.

Nhưng năm 2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh thì giá hồng đều giảm từ 10.000 đồng -> 15.000 đồng một kg.

Giá hồng giòn Chín Nên loại 1 ngon nhất hiện nay chỉ từ 45.000 đồng -> 55.000 đồng một kg. Đây là giá yêu thương nhất mặc dù chi phí vận chuyển từ nhà vườn về Sài Gòn rất cao.

Xem thêm: Hồng giòn Đà Lạt giá bao nhiêu?

Các món ngon với hồng giòn Đà Lạt :

Hồng giòn Đà Lạt chủ yếu dùng ăn tươi và cũng có thể chế biến thành các món sau:

-Hồng giòn hạt đác: cắt hồng giòn hạt lựu và cho vào ly cùng với hạt đác. Chế sữa tươi đã ướp lạnh vào là bạn đã có ly hồng giòn hạt đác ngon tuyệt, ăn vào tỉnh cả người.

-Chả giòn hồng giòn: Có thể dùng hồng giòn cùng với các loại trái cây khác và sauce mayonaise làm nhân cho chả giò chay rất ngon.

-Salad hồng giòn: hồng giòn thái mỏng hay hạt lựu trộn cùng với táo, lê,nho, bắp mỹ… Cho thêm mayonaise và thịt nguội là bạn đã có món salad hồng giòn ngon tuyệt cú mèo.

-Sandwich cuộn hồng giòn: xếp lên bánh mì sandwich một miếng salad, rồi một miếng phô mai Chesdar. Sau đó là một miếng thịt nguội và trên cùng là hồng giòn trộn mayonaise. Cuộn lại và cắt thành những miếng vừa ăn. Bạn có thể đãi món này trong các bữa tiệc gia đình rất ngon miệng.

Nhờ kỹ thuật ủ hơi mà hồng giòn hết vị chát và đem lại cảm giác ngon miệng cho nhiều người. Bạn nên chọn mua hồng giòn Chín Nên nhé. Hãy thưởng thức độ giòn tan nhai rôm rốp ngon vô đối của loại hồng giòn này nhé.

Hãy liên hệ với Quý Mộc, chúng tôi sẽ giao những quả hồng ngon tuyệt cú mèo này đến cửa nhà bạn.

 

 

TRÁI CÂY QUÝ MỘC – 

📞 Hotline: 0919977098 (Viber, Zalo)
🌐 Website: https://traicaytuoinhapkhau.net/
🌐 Website: https://tranthuthuy.com/
❤️ Facebook: thuthuytran.QUYMOC
❤️: Fanpage: traicaynhapkhauquymoc
❤️https://www.youtube.com/channel/UCqpPqicy0unAgfFPk6pX8rw
(Trái cây Quý Mộc)
🏪 : 215/75 Nguyễn Xí – P.13 – Q. Bình Thạnh – TP.HCM

 

Tác giả Tran Thu Thủy

Xem Thêm

HỒNG TREO GIÓ ĐÀ LẠT GIÁ BAO NHIÊU

HỒNG TREO GIÓ ĐÀ LẠT GIÁ BAO NHIÊU? [ BÀI 350 ]

Mục Lục1 Hồng treo gió Đà Lạt giá bao nhiêu một kg?1.1 5 đặc điểm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *