Trang chủ / TRÁI CÂY TRONG NƯỚC / MĂNG CỤT / CÂY MĂNG CỤT TRỒNG BAO LÂU CÓ TRÁI [ BÀI 338 ]

CÂY MĂNG CỤT TRỒNG BAO LÂU CÓ TRÁI [ BÀI 338 ]

Quả măng cụt được mệnh danh là “Nữ Hoàng trái cây” bởi hương vị thơm ngon của nó. Nhưng bạn có biết cây măng cụt trồng bao lâu có trái không?

CÂY MĂNG CỤT TRỒNG BAO LÂU CÓ TRÁI?
CÂY MĂNG CỤT TRỒNG BAO LÂU CÓ TRÁI?

Cây măng cụt là gì?

Cây măng cụt thuộc họ Bứa có tên khoa học là Garcinia Mangostana và được trồng nhiều ở Đông Nam Á. Quả măng cụt có vỏ ngoài dày, khi chín vỏ có màu đỏ hồng tím rất đẹp. Múi măng cụt trắng tinh, mọng nước có vị chua ngọt của dâu tây pha với quả đào.

Quả măng cụt còn được mệnh danh là “ Nữ Hoàng Trái cây” vì Nữ hoàng Elizabeth rất thích quả măng cụt. Tương truyền rằng Bà đã hứa phong tặng Hiệp sĩ cho bất cứ ai mang về cho bà quả măng cụt.

Nhà báo người Mỹ R.W.Apple đã viết: “ Đối với tôi không có quả nào lại hấp dẫn đến say đắm như quả măng cụt. Nó ngọt nhưng không gắt, nó chua nhưng không làm môi ta nhăn”.

 

CÂY MĂNG CỤT TRỒNG BAO LÂU CÓ TRÁI?
QUẢ MĂNG CỤT CHÍN CÂY AN TOÀN

Cây măng cụt trồng bao lâu mới có trái ?

Không giống như những loại cây ăn trái khác chỉ khoảng vài ba năm là có trái. Trồng cây măng cụt tốn rất nhiều công sức và nhiều thời gian cây mới có quả.

Phải mất từ 10-12 năm thì cây măng cụt mới bắt đầu cho những trái đầu tiên gọi là măng cụt tơ. Càng lâu năm thì cây càng cao to từ 5 – 8 mét, tán càng rộng. Sau 15 năm thì cây măng cụt mới cho trái thơm ngon và giòn ngọt hơn những cây măng cụt còn nhỏ.

Măng cụt là một loại cây ăn trái lâu năm. Tuổi thọ trung bình của cây măng cụt cho trái là từ 30-35 năm.

Vườn măng cụt Cô Hai Bình Dương trồng đã được 18 năm. Hiện nay vườn măng cụt đang cho trái đều đặn mỗi mùa.

Cách chăm sóc cây măng cụt mới trồng:

Giai đoạn cây măng cụt mới trồng còn nhỏ là cực nhất. Thời gian này phải dành nhiều thời gian chăm sóc cho cây cẩn thận. Cần phải che nắng cho cây không bị héo lá, tưới nước đều đặn vào mùa nắng kẻo cây bị chết. Phải mất vài tháng cây con mới mọc ra một chiếc lá và cây lớn rất chậm. Nhưng qua 4-5 năm nếu chăm sóc kỹ thì cây phát triển rất nhanh. Cây mọc tán xung quanh thân và chiều cao mỗi năm khoảng 3 tấc.

Cách chăm sóc vườn cây măng cụt 18 tuổi cho trái ngon :

Sau mỗi mùa thu hoạch cây măng cụt cần được bón phân định kỳ để cây hồi phục sau đợt ra quả. Đây là thời gian cây nghỉ ngơi dưỡng sức để cho trái vào mùa tiếp theo. Nếu chăm sóc tốt thì cây sẽ ra nhiều cặp lá non mới. Cây nào càng nhiều cặp lá non thì cây sẽ có nhiều trái.

Việc tỉa cành khô, tỉa các nhánh con trên tán và làm thông thoáng thân cây rất cần thiết. Cần tưới đủ nước cho cây măng cụt vào mùa nắng cần đặc biệt quan tâm. 

Nhiều bạn mua măng cụt nhưng 10 quả chỉ ăn được 5-6 quả còn lại bị chai sượng phải bỏ đi hết. “Mình đã ăn măng cụt nhiều chỗ nhưng chưa chỗ nào thơm ngon như măng cụt nhà Cô Hai”. Một bạn đã chia sẻ như vậy.

Vui lòng xem thêm : Măng cụt là Thần dược làm đẹp cho chị em phụ nữ

Vườn măng cụt Cô Hai Bình Dương không có chất kích thích tăng trưởng và hái trái chín cây. Do vậy bạn sẽ cảm nhận măng cụt chín cây an toàn nó thơm ngon như thế nào. Không phải ai cũng có dịp ăn măng cụt chín cây. Trái măng cụt chín cây mới cho hương vị thơm ngon đậm vị nhất.

Cây măng cụt trồng hơn 12 năm mới có trái nhưng trái măng cụt ăn chua chua ngọt ngọt rất ngon. Hãy chọn mua những quả măng cụt chín cây vừa an toàn vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe nhé.

Hãy gọi ngay cho Quý Mộc để được tư vấn miễn phí nếu bạn có thắc mắc gì về măng cụt nhé.

TRÁI CÂY QUÝ MỘC – 

📞 Hotline: 0919977098 (Viber, Zalo)
🌐 Website: https://traicaytuoinhapkhau.net/
🌐 Website: https://tranthuthuy.com/
❤️ Facebook: thuthuytran.QUYMOC
❤️: Fanpage: traicaynhapkhauquymoc
❤️: https://www.youtube.com/channel/UCqpPqicy0unAgfFPk6pX8rw 
(Trái cây Quý Mộc)
🏪 : 215/75 Nguyễn Xí – P.13 – Q. Bình Thạnh – TP.HCM

 

Tác giả Tran Thu Thủy

Xem Thêm

HỒNG TREO GIÓ ĐÀ LẠT GIÁ BAO NHIÊU

HỒNG TREO GIÓ ĐÀ LẠT GIÁ BAO NHIÊU? [ BÀI 350 ]

Mục Lục1 Hồng treo gió Đà Lạt giá bao nhiêu một kg?1.1 5 đặc điểm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *