Trang chủ / TRÁI CÂY TRONG NƯỚC / HỒNG GIÒN ĐÀ LẠT / CÁCH PHÂN BIỆT HỒNG CHÍN VÀ HỒNG GIÒN

CÁCH PHÂN BIỆT HỒNG CHÍN VÀ HỒNG GIÒN

Quả hồng thường cho trái vào mùa Trung Thu tức là từ cuối Tháng 8 đến cuối tháng 11 hàng năm. Quả hồng được trồng ở những vùng có khí hậu mát lạnh, ôn đới như ở Đà Lạt hay Lạng Sơn.

CÁCH PHÂN BIỆT HỒNG CHÍN VÀ HỒNG GIÒN
Hống Trứng Nhân Hậu

 

Thời gian trước người làm vườn sau khi thu hoạch hồng họ thưởng ủ cho chín rồi đem bán cho người tiêu dùng ăn hồng chín. Khoảng 10 năm trở lại đây, nhờ công nghệ ủ hơi mà làm cho quả hồng hết chát nhưng vẫn giữ được độ giòn, ngọt nên từ đó ra đời Quả Hồng Giòn được rất nhiều người ưa chuộng.

 

QỦA HỒNG CHÍN : có rất nhiều loại hồng được ủ làm hồng chín như: hồng đầu bằng, hồng trứng, hồng trứng láng, hồng trứng son, hồng trứng Nhân Hậu, hồng vuông chín đỏ ngọt … Có cả trăm loại hồng nhưng chỉ có nhà vườn mới nhận ra hình dáng, màu sắc, hương vị của từng loại. 

Quả hồng chín cây thơm ngon

Hồng chín khi ăn sẽ mềm trái, nhiều nước và nhiều chất xơ, ngọt hơn hồng giòn một tí nên rất phù hợp cho trẻ em và người lớn tuổi. Thường thì mua hồng lúc quả còn hơi cứng sau đó thắp nhang vài ngày thì hồng chín mềm là ăn ngon, cho vào tủ lạnh thì ăn càng ngon hơn.

 

Hồng giòn cũng có nhiều loại có thể ủ làm hồng giòn nhưng ngon nhất vùng Dran- Đơn Dương – Đà Lạt phải kể đến thương hiệu hồng giòn Chín Nên. Loại hồng này trái vừa vừa không to, hơi dẹt và tròn trái. Sau khi thu hoạch thì cho vào bao nylon ủ khoảng 5-7 ngày thì lấy ra sẽ hết vị chát. Khách mua hồng sợ nhất là hồng bị chát, ăn vào quéo cả lưỡi luôn. Nhưng với hồng Chín Nên thì bạn an tâm về chất lượng nhé.

Hồng giòn Chín Nên Đơn Dương Đà Lạt.

Cả hồng chín và hồng giòn đều giàu vitamin A, C và một số khoáng chất tốt cho sức khỏe. Bạn nên bổ sung quả hồng trong thực đơn vào mùa thu nhé vì hồng rất tốt cho thị lực, tốt cho người bị tiểu đường và cả cho người muốn giảm cân nữa.

 

Tác giả Tran Thu Thủy

Xem Thêm

CÁCH VẬN CHUYỂN HỒNG GIÒN CHÍN NÊN RA HÀ NỘI

CÁCH VẬN CHUYỂN HỒNG GIÒN CHÍN NÊN RA HÀ NỘI KHÔNG BỊ NHŨN[ BÀI 275 ]

Hồng giòn Chín Nên là một loại hồng giòn ngon nhất trong làng hồng giòn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *